Hoa thược dược thiên tình sử

Chương 2 :

– Nữ vương vạn tuế .

 – Bình thân . – Vị Nữ vương đặt chén trà nóng trên tay mình lên bàn . – Chắc hẳn ngươi biết lí do ta gọi ngươi đến .

 – Xin thưa thần đâu biết ……

 – Dối trá ! – Ả ta lao xuống chỗ Tử Thao , dùng cây gậy của mình nâng mặt y lên , dùng ánh mắt giận giữ hiếm thấy nhìn thẳng vào Tử Thao . – Ngươi thừa biết ta là đang muốn nhắc đến ngọc Hắc Phượng mà mẫu thân đáng khinh của ngươi cất giấu .

 Tử Thao hừ lạnh trong lòng , ra là ả ta cố hại chết mẫu thân như vậy cũng chỉ vì ngọc Hắc Phượng . Cẩn thận che giấu tia khinh bỉ trong đáy mắt , Tử Thao hướng Nữ vương cao cao tại thượng một ánh nhìn vô tội , nhẹ cười mỉm mà nói :

 – Tâu Nữ vương , điều này , kì thật thần cũng muốn biết , chỉ có điều không kịp biết thì mẫu thân lâm bệnh nặng rồi qua đời , vậy nên ngọc Hắc Phượng hiện tại đang ở đâu , có lẽ chỉ mình mẫu thân biết .

 Tử Thao thấy trong mắt Nữ vương có vẻ không cam chịu nhưng lại cố nén lại . Ả ta vung mạnh tay đẩy ngã Tử Thao , kiêu ngạo mà quay lại ngai vàng của mình , nhìn khinh bỉ người đang lồm cồm quỳ lại trên thảm , chống tay xuống đất nói :

 – Nếu như không còn gì nữa , vậy thần xin phép được lui .

 Thấy bóng Tử Thao vừa khuất , Nữ vương liền không kiềm chế được mà gạt toàn bộ mọi thứ trên bàn xuống đất , vang nên tiếng kêu chói tai , ả gằn giọng :

 – Khốn kiếp ! Hai mẹ con chúng không khác gì nhau , đều cùng một hạng tiện nhân ! Được , Hoàng Tống Liễu , ta quyết cùng ngươi chơi đến cùng .

 Ả lạnh lùng liếc nhìn chiếc chặn giấy bằng ngọc hình hồ ly vỡ tan trên mặt đất .

 Quả thật , đến cuối cùng , ả vẫn thua Tống Liễu .

____________________________________________________________________________________

 Tử Thao quay trở lại phòng nghỉ , cẩn thận khóa kĩ cửa rồi nhìn quanh , y phải chắc chắn không có ai mới bỏ tay ra khỏi khóa cửa .

 Ở góc phòng có đặt một chậu hoa nhỏ , trông có vẻ như là hoa hồng trắng , trông như đã tàn úa , cánh hoa rũ xuống đau thương , nhưng lạ một điều , không hề có một cánh hoa nào rụng xuống .

 – Đến giờ chăm sóc ngươi rồi . – vừa nói y vừa kéo chậu hoa ra chỗ sáng , đoạn với tay lên con dao gọt trái cây nạm bạc để trên bàn , nhanh chóng cứa một đường lên cổ tay thon thả .

 Dòng máu đỏ tươi chảy xuống đóa hoa , như thể một loại thần dược nào đó , đóa hoa dần tươi trở lại , sắc trắng dần biến thành màu đỏ tươi rồi đỏ đậm đẹp mắt . Một lúc sau , máu của Tử Thao đột nhiên biến dần thành màu đen đặc , y vội vàng giữ tay lại , ngăn không cho dòng máu đen thấm vào đất , hướng phía đóa hoa mà nói :

 – Thực xin lỗi , xém chút hại chết ngươi .

 Y quấn một dải băng màu trắng dày quanh tay mình , dải băng một lúc sau liền biến thành màu đen .

 Không sai , y đang nuôi một đóa Huyết hồng . Đóa Huyết hồng này được nuôi trước kia bởi mẫu thân y , giờ đến lượt y , chỉ có điều , y mang trong mình một lượng lớn máu đen , nếu như Huyết hồng bị trúng thứ máu này , nó sẽ chết . Đóa hoa này từ trước tới nay được nuôi bằng máu của mẫu thân , có chết y cũng không dám làm tổn hại nó .

 Nếu y là con người , có lẽ đã không tốn nhiều tâm tư như vậy .

 Đáng tiếc , Tử Thao vốn không phải phàm nhân……

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s