On going

CHƯƠNG 1 : BÍ MẬT

– Ca ca, chờ muội với, ca… á – một hài nhi 3 tuổi xinh xắn đáng yêu vội vàng chạy, vô tình vấp phải hòn đá nhỏ dưới chân. Đầu gối của bé con đập xuống đất, tuy không chảy máu nhưng với bé thì như vậy đã là quá đau rồi. Bé con òa lên khóc, y phục dính đầy đất cát. Một nam hài lớn hơn vội chạy đến ôm bé, nhu nhu đầu gối rồi đặt tay lên hai cái má thịt mà lau nước mắt cho bé con. Đứa nhỏ tên Lộc Hàm, gọi là Cô Phương công chúa, nam hài lớn hơn tên Tử Thao, con trai của Thiền Quyên Quốc đại pháp sư Thống Liễu. Hai đứa trẻ sống cùng nhau từ nhỏ, tuy có chênh lệch nhưng cũng không phải là cái gì quá to tát.
Chúng đều được sống trong sự yêu thương của hai người quyền lực nhất Thiền Quyên Quốc Nữ Vương điện hạ và Pháp sư đại nhân.
Tuổi thơ của chúng có lẽ cứ vậy mà trôi qua trong yên bình.

Nếu như không có…

Ngày Đại Hàn, Lam Vương thời thứ sáu.

Cả cung điện đều bị bao trùm bởi không khí tang thương, tất thảy từ quan viên trong triều đến các nô tì thân phận thấp hèn đều mang một sắc thái đau buồn, mọi người đều mặc màu trắng cùng với sự im lặng khiến ngay cả kinh thành ngày thường nhộn nhịp trở nên rợn người. Những kẻ đi ngang qua nhau chỉ cúi nhẹ đầu chào, họ không còn bất kì ý nghĩ nào về việc vui đùa như ngày thường nữa.

Tối hôm qua, Đại pháp sư của Thiền Quyên Quốc Thống Liễu vừa qua đời. Thông cáo vừa được truyền ra ngoài kinh thành, để tang Đại pháp sư 3 tuần lễ.

Trong căn phòng ngủ nhỏ vẫn còn thơm mùi gỗ của nàng , có một hài tử đang nhìn chăm chăm vào mẫu thân của nó như thể mong chờ người sẽ thức dậy như mọi ngày và chơi đùa cùng nó.

Nhưng không, người phụ nữ kia chỉ nằm bất động, chân tay lạnh lẽo, trên thân mặc một bộ y phục màu trắng ngà thậm chí còn khiến nàng trông thoát tục và thanh cao hơn nhiều.

Hài tử bất động, miệng khe khẽ nói gì đó, đôi mắt ầng ậc nước, dường như chỉ cần động nhẹ thôi thì những giọt nước sẽ trào ra không dứt.

Chợt có một bàn tay nữ nhân đặt trên vai hài tử, nó quay ra sau, đằng sau nó là một người giống mẫu thân nó tám chín phần, người ấy cũng chực trào khóc.
Nữ nhân khuỵnh gối xuống ngang nó, ôm nó vào lòng, cả hai đều không nhịn được mà khóc lớn ướt vai áo nhau.
– Con muốn mẫu thân, con muốn mẫu thân của con cơ. – đứa nhỏ ôm chặt lấy nữ nhân, đôi tay nhỏ níu vào áo.
Nữ nhân không nói gì, những hàng nước mắt của nàng đã thay nàng trả lời câu hỏi của đứa nhỏ. Nàng chỉ có thể vuốt ve mái tóc dài của hài tử, nhẹ giọng dỗ dành.
Nữ nhân ấy chính là Nữ Vương của Thiền Quyên Quốc, Tử Thao khóc đến mệt rồi thiếp đi trong lòng Nữ Vương.

 “Thứ mà muội đã bỏ cả mạng sống ra để bảo vệ, giờ khắc này hãy để tỷ làm thay.”

Advertisements

One thought on “CHƯƠNG 1 : BÍ MẬT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s