On going

CHƯƠNG 1 :… VẪN KHÔNG HỀ HAY BIẾT

Đã sống ở thành phố X là không ai lại không biết đến trường Cao trung Vệ Nữ – ngôi trường tư nhân lớn nhất toàn thành phố.
Khỏi phải nói nhiều, ngay từ tên trường đã chứng minh nơi đây chỉ nhận nữ sinh. Vốn mang tiếng là trường dành cho mọi nữ sinh trong thành phố nhưng với việc học phí thì đắt đỏ lại còn tọa lạc ở khu ngoại ô xa trung tâm, ai nấy cũng tự khắc biết đây là chỗ đốt tiền của bọn hợm của, mà đứng đầu là Điền gia Điền Tân, cũng chính là người đầu tư chính cho ngôi trường này. Nghe đâu là do thiên kim tiểu thư Điền Thanh Thanh lên cấp ba nên mới cho xây cái khu nghỉ dưỡng trá hình này theo ý cô nàng.
Thực hư thế nào không quan trọng, quan trọng là việc có người cho rằng Điền Thanh Thanh không phải con duy nhất của Điền Tân.
————
Sân trường vốn im ắng quen thuộc bỗng rộn ràng hẳn lên, hẳn là do có tin báo : khu nhà vừa xây xong gần đấy sẽ trở thành chỗ chuyển đến chính thức của trường nam sinh Tôn Lập .
Nói gì thì nói, trường nữ sinh bao lâu nay tự thân tự túc , nay lại có trường mới chuyển đến, lại còn là toàn nam sinh, ai mà không quan tâm cơ chứ…
Nữ sinh A : “Ta nghe nói nam sinh bên đó toàn là mỹ nam thôi không đó. Thật phấn khích mà.”
Nữ sinh B liền đáp trả : “Có là mỹ nam cũng không đến lượt ngươi , nghe nói vì là trường “dã thú” nên mới phải chuyển ra khu ngoại ô khỉ ho cò gáy này , còn có cả kí túc xá nam nữa kia.”
Nữ sinh A : “Vậy cũng tốt chứ sao, có bạn trai là “dã thú” cùng lắm ta làm “người đẹp” cảm hóa hắn . Chuyện tình đẹp a chuyện tình đẹp a.”
Nữ sinh B : “Đẹp đẹp cái đầu ngươi, bộ trường chúng ta hết người đẹp rồi hay sao mà phải tính đến ngươi. Học cùng trường với Điền tiểu thư thì nên biết thân biết phận đi.”
Và trong khi mọi học sinh đều nhắc đến ngôi trường sắp chuyển tới kia thì chỉ riêng có một người có vẻ như không hề quan tâm tới chuyện này.
Dưới bóng cây cổ thụ khuất sau ngôi trường cao sang là một người điềm nhiên đọc cuốn sách của mình. Một vẻ đẹp trong trẻo mê hồn người, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt luôn mang nét mang mác buồn, nếu Điền Thanh Thanh trông thấy người này hẳn sẽ mặc cảm mà chết.
Nhưng không , đó không phải là mỹ nhân mà bạn đang ngắm, thay vào đó là một nữ nhân thô kệch, béo múp, gương mặt không lấy gì làm ưa nhìn . Cô có tên Điền Tú Cầu , giờ là Biện Tú Cầu . Nếu bạn đang thắc mắc thì, phải, đây mới đích thị là thiên kim tiểu thư nhà họ Điền.
Đáng tiếc, vị tiểu thư này bị ruồng bỏ ngay khi chưa chào đời, mẹ bị đuổi đi, thay vào đó là một người phụ nữ cao quý khác, ả ta bồ bịch với Điền Tân rồi mang thai, sinh ra Điền Thanh Thanh . Cuộc sống lam lũ, đau khổ sau này của Biện Huyền Châu – tức vợ cả của Điền Tân – đã biến Điền Tú Cầu thành một người như ngày nay.
Hoặc ít nhất đó là những gì người khác nghĩ.

Advertisements

One thought on “CHƯƠNG 1 :… VẪN KHÔNG HỀ HAY BIẾT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s